Vốn Ít Ở Quê Nên Kinh Doanh Gì Để Lợi Nhuận Nhiều Nhất?

Có rất nhiều người muốn kinh doanh kiếm lời nhưng lại sợ không thành công vì hiện tại họ đang ở nông thôn – nơi nhu cầu mua sắm không cao và sức chi tiêu không lớn. Trên thực tế, chỉ cần bạn chọn đúng sản phẩm và áp dụng chiến lược phù hợp, bạn có thể bán hàng hiệu quả dù bạn ở đâu. Vậy ở quê nên kinh doanh gì là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Ở quê nên kinh doanh gì?

Mỗi thị trường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ở nông thôn thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được những người theo dõi công ty okvip chia sẻ như sau:

Lợi thế

Không thể phủ nhận nông thôn là nơi buôn bán tiềm năng cho những cửa hàng có ít vốn. Do chi phí đầu tư ban đầu (như nhập hàng, mặt bằng, nhân viên…) không đắt như ở đô thị và nguồn hàng chủ yếu đến từ người dân nên có nguồn gốc minh bạch và cam kết an toàn.

Thử thách

Bên cạnh những điểm mạnh nêu trên, thị trường nông thôn vẫn còn một số bất cập lớn. Chẳng hạn, nguồn nhân lực có chuyên môn cao không nhiều, nguồn hàng kém ổn định (phụ thuộc nhiều vào thời tiết), cơ sở hạ tầng chưa phát triển…

Vậy có nên kinh doanh ở quê ít vốn?

Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ở nông thôn nếu số vốn ban đầu của bạn không cao. Bởi tất cả các vấn đề tồn đọng nêu trên đều có giải pháp nhanh chóng (ví dụ như chủ động đào tạo kiến thức chuyên môn cho nhân viên, đa dạng hóa nguồn hàng…). Đồng thời, khi biết lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn và có số lượng đơn hàng ổn định.

Top 10 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn không thể bỏ qua

Dưới đây là một số gợi ý kinh doanh tại quê hương mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

TƯ VẤN] Ở Quê Nên Kinh Doanh Gì Hiệu Quả Năm 2020?

Kinh doanh quần áo trực tuyến

Quần áo và thời trang nói chung là những lĩnh vực dễ kinh doanh ở cả thành thị và nông thôn. Tuy nhiên, khi bán quần áo online tại quê hương , bạn nên chọn những sản phẩm có kiểu dáng đơn giản, có thể sử dụng cho nhiều hoàn cảnh như đi chơi, đi học, đi dự tiệc,…

Ngoài ra, quần áo cũng phải có giá thành tiết kiệm, phù hợp với túi tiền ở nông thôn. Ví dụ: nếu bạn ở khu vực phía Nam, bạn có thể mua sỉ quần áo từ chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Bà Chiểu,… để giảm chi phí đầu vào.

Đồ ăn sáng, đồ ăn nhẹ

Những người liên hệ okvip chia sẻ: Bạn không nên bỏ qua ý tưởng bán đồ ăn sáng, đồ ăn nhẹ.

So với thành thị, người dân sống ở nông thôn thường có thói quen ăn sáng từ rất sớm. Vì vậy, bạn có thể phải dậy rất sớm hoặc chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để kịp bán hàng.

Phụ kiện điện thoại

Với số vốn khoảng 10 triệu, bạn có thể bán các phụ kiện điện thoại như ốp lưng, tai nghe, cốc – cáp sạc,… Do đó, bạn cũng có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối hoặc Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia,… để có giá rẻ. giá đầu vào.

Khi bán phụ kiện điện thoại, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn.

Bán đồ uống mang đi và cà phê

Nếu bạn đang băn khoăn không biết kinh doanh gì với 10 triệu thì bán đồ uống hay cà phê mang về là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Chi phí vận hành loại hình này không quá cao và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nếu quê hương bạn có nhiều khu công nghiệp, bạn có thể mở quán ăn ở những khu vực này để có lượng khách ổn định.

Bán thùng

Hàng container là hàng đã qua sử dụng, chất lượng giảm khoảng 10 – 50% so với hàng mới. Kinh doanh vận tải hàng hóa cũng được nhiều người lựa chọn vì vốn ban đầu thấp và lợi nhuận cao.

Hình thức nhập thùng về bán cũng rất đơn giản. Nhờ đó, bạn có thể lấy hàng đóng hộp từ các chợ đầu mối, qua kho hoặc nhập hàng từ Campuchia.

Mở một cửa hàng tạp hóa

Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân nông thôn ngày càng tăng. Vì vậy, để kinh doanh với số vốn 10 triệu, bạn có thể cân nhắc mở cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, hình thức này chủ yếu phù hợp với người đã có mặt bằng vì sẽ tiết kiệm chi phí.

Với số vốn 10 triệu và mặt bằng sẵn có, bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa.

Bán đồ handmade

Nếu khéo tay và có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể làm và bán đồ handmade. Đặc biệt chi phí nguyên liệu khi bạn mua ở nông thôn không quá cao nên bạn không cần bỏ ra số vốn 10 triệu khi kinh doanh đồ handmade.

Một số mặt hàng handmade bạn có thể cân nhắc kinh doanh bao gồm: gối, túi xách, trang sức,…

Cây cảnh

Khi hỏi 10 triệu ở quê kinh doanh gì không thể bỏ qua lĩnh vực cây cảnh. Giá bán cây cảnh mini nhập khẩu không quá cao, chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đồng/cây. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán cây cảnh online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và thuê nhân viên.

Đồ chơi cho trẻ em

Bán đồ chơi trẻ em là một thị trường tiềm năng, dù ở thành thị hay nông thôn. Để có được nguồn nguyên liệu đầu vào giá rẻ, bạn cần đến các chợ đầu mối hoặc liên hệ với các cửa hàng bán buôn đồ chơi trẻ em.

Đồ gia dụng

Đồ gia dụng là lĩnh vực bạn không nên bỏ qua khi muốn kinh doanh với số vốn 10 triệu. Với số vốn này, bạn cần phải chi cho những khoản như ổ cắm, bóng đèn, dụng cụ lau nhà,… một cách tập trung, vì đây đều là những vật dụng cần thiết cho gia đình.

Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng đồ gia dụng hoặc kinh doanh online nếu chưa có mặt bằng.

Trên đây là top 10 cách làm giàu ở nông thôn “vốn thấp lãi cao” trong 5 năm tới được chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn để giải đáp giúp bạn ở quê nên kinh doanh gì. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai về quê khởi nghiệp và đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mô hình kinh doanh nào để làm giàu nhanh và bền vững nhất ở nông thôn!

Bài viết liên quan