Bị Thẻ Vàng Phạt Bao Nhiêu Tiền? Quy Tắc Trả Tiền Phạt Là Gì?

Là một người hâm mộ theo dõi những trận bóng đá hấp dẫn, có bao giờ bạn thắc mắc bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền? Trên thực tế, quy định phạt tiền đối với cầu thủ nhận thẻ vàng đã được đưa ra từ lâu nhằm hạn chế những hành vi không phù hợp xảy ra trong thi đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình phạt mà cầu thủ phải nhận khi bị thẻ vàng qua bài viết dưới đây.

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng hay còn gọi là thẻ vàng trong tiếng Anh là một hình thức phạt đền trong bóng đá có tác dụng cảnh cáo những hành vi vi phạm quy định. Cầu thủ sẽ nhận thẻ này khi phạm một trong các lỗi sau như lãng phí thời gian, xô đẩy người, kéo áo, tự ý rời sân, cởi áo ăn mừng,… Theo đó, đội có cầu thủ nhận thẻ vàng cũng sẽ bị phạt thẻ này. trả. đối phương đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền.

Thông tin cập nhật từ Bongda lu 88 cho biết: Quy định về thẻ vàng cũng là một trong những yếu tố người chơi cần chú ý bên cạnh luật đá phạt, quy định về số lượng cầu thủ trên sân, số lần thay người,… Cụ thể, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ được tính. là thẻ đỏ và phải rời sân ngay mà không có cầu thủ dự bị.

Thẻ vàng không chỉ được áp dụng với các cầu thủ trên sân mà còn có thể được áp dụng với các cầu thủ và huấn luyện viên dự bị. Khi nhận được lá bài này, ngoài quy tắc loại bỏ, người chơi sẽ phải nộp phạt tùy theo quy mô của mỗi giải đấu.

Nguồn gốc và ý nghĩa 'thẻ vàng, thẻ đỏ' trong bóng đá

Hành vi vi phạm thẻ vàng trong bóng đá

Bị phạt thẻ vàng là bao nhiêu? Theo luật bóng đá, những trường hợp cụ thể sẽ bị phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng và số tiền cần nộp sẽ nhiều hay ít. Vậy những lỗi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu những hành vi vi phạm trong bóng đá khiến bạn phải nhận thẻ vàng từ chia sẻ của những người tìm hiểu về tỷ lệ bóng đá như sau:

  • Cầu thủ vi phạm luật thi đấu trên sân như có hành vi phi thể thao, có lời nói hoặc hành động phản đối quyết định của trọng tài, vi phạm luật bóng đá, tự nguyện rời sân, v.v..
  • Các cầu thủ nhận thẻ vàng khi mắc lỗi ngoài thời gian thi đấu như không ăn mừng quá nhiều, cởi áo hoặc che mặt, tự ý trèo rào vàng hay đến gần khu vực có khán giả,…
  • Cầu thủ dùng lực quá mức có thể gây thương tích cho các cầu thủ khác trên sân sẽ bị phạt thẻ vàng.
  • Người chơi gây rối trận đấu, khạc nhổ bừa bãi hoặc có hành động thiếu tôn trọng đối thủ.
  • Dùng hành động, ngôn ngữ, cử chỉ xúc phạm, xúc phạm người khác cũng là hành vi vi phạm và sẽ bị phạt thẻ vàng và phải nộp phạt.

Thẻ vàng trong bóng đá thế giới bị phạt bao nhiêu?

Mức phạt thẻ vàng bao nhiêu là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ và tất nhiên người chơi cần hiểu rõ điều này. Tuy mức phạt không nặng bằng thẻ đỏ nhưng bạn vẫn phải nộp phạt theo quy định sau:

Số tiền phải trả khi nhận 1 thẻ vàng

Theo Bongdalu fun: Ở Premier League, cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ phải nộp phạt 10 bảng, con số này sẽ tăng lên sau mỗi lần phạt. Nếu họ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể, họ sẽ phải nộp phạt lên tới 15 bảng. Những khoản tiền phạt này sẽ là phí hành chính do Liên đoàn bóng đá áp đặt cho tất cả các cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh bao gồm EPL và Championship.

Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng có ý nghĩa như thế nào trong bộ môn bóng

Số tiền phải trả khi nhận 2 thẻ vàng trở lên

Trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu ngoài việc phải rời sân ngay lập tức sẽ phải nộp phạt 35 bảng. Không những vậy, đội bóng có từ 6 cầu thủ trở lên nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do thẻ đỏ sẽ phải nộp phạt 25.000 bảng.

Phí này áp dụng cho hầu hết các giải đấu từ địa phương đến Premier League. Tuy nhiên, một số câu lạc bộ có thể đưa ra mức phạt khác nhau đối với những cầu thủ nhận thẻ vàng. Điều này là hoàn toàn cần thiết để khuyến khích những hành vi tốt và công bằng trong bóng đá.

Mức phạt thẻ vàng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Ở Việt Nam, mức phạt thẻ vàng là bao nhiêu cũng là câu hỏi được người hâm mộ bóng đá đặt ra khi xem các trận đấu. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cầu thủ nhận thẻ vàng trong khi thi đấu sẽ phải nộp phạt như sau:

Mức phạt khi nhận 1 thẻ vàng

Mức phạt hành chính đối với cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân là 500.000 đồng, áp dụng ở các giải đấu quốc gia như Giải hạng nhất quốc gia, Siêu cúp quốc gia, Giải vô địch quốc gia và Cúp quốc gia.

Mức phạt khi nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng

Trả lời câu hỏi thẻ vàng ở Việt Nam phạt bao nhiêu? Nếu một cầu thủ nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng thì sẽ gấp 3 lần so với khi nhận 1 thẻ. Theo đó, số tiền phạt cầu thủ phải nộp sẽ lên tới 1.500.000 đồng và tất nhiên cầu thủ sẽ phải rời sân ngay lập tức.

Liên đoàn bóng đá nước ta không có mức phạt cao hơn đối với việc nhận 3-4 thẻ vì chỉ cần 2 thẻ vàng là cầu thủ không thể thi đấu được nữa. Mức phạt này được áp dụng cho các giải đấu cấp quốc gia như V-League, Siêu cúp quốc gia,…

Nguồn gốc và ý nghĩa 'thẻ vàng, thẻ đỏ' trong bóng đá

Danh sách cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất lịch sử bóng đá

Sau khi tìm hiểu về mức phạt phải nộp khi nhận thẻ vàng, bạn có thắc mắc cầu thủ nào nhận thẻ này nhiều nhất không? Dưới đây là danh sách những cái tên nhận nhiều thẻ vàng nhất lịch sử bóng đá thế giới:

  • Sergio Ramos với 259 thẻ vàng: Cầu thủ này nhận 210 thẻ vàng và 26 thẻ đỏ khi thi đấu cho Real Madrid. Với nhiều thẻ như vậy, chắc hẳn anh chàng này đã quyên góp một số tiền rất lớn cho quỹ Hiệp hội bóng đá.
  • Gerardo Torrado với 288 thẻ vàng: Dù chỉ thi đấu thời gian ngắn ở Cruz Azul và Sevilla nhưng cầu thủ Mexico đã nhận số lượng thẻ vàng không nhỏ.
  • Dani Alves với 210 thẻ vàng: Là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho Sao Paulo PC và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh đã nhận 210 thẻ vàng trong thời gian thi đấu, một con số khá lớn.
  • Xabi Alonso với 197 thẻ vàng: Cựu cầu thủ này hiện là huấn luyện viên bóng đá Tây Ban Nha phụ trách huấn luyện câu lạc bộ Segunda Division B Real Sociedad B. Khi còn là cầu thủ, anh đã nhận gần 200 thẻ vàng trong sự nghiệp. trong suốt sự nghiệp của mình.

Với bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền theo quy định của Liên đoàn bóng đá. Mỗi khu vực sẽ có quy định phạt khác nhau, điều này được coi là cần thiết để đảm bảo an toàn và công bằng cho người chơi khi thi đấu.

Bài viết liên quan